4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon

4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon

Khô cá chỉ vàng có rất nhiều món ăn được chế biến và món cá chỉ vàng khô sốt cà chua là một trong số món ngon đó. Những bữa cơm nóng ngày mưa cùng với món cá chỉ vàng khô sốt cà chua thì còn gì tuyệt vời bằng. 

Khô cá chỉ vàng rất dễ chế biến thành những món ăn ngon & được nhiều người ưa chuộng bởi khô chỉ vàng có thể dự trữ trong nhà, dễ bảo quản, bất cứ khi nào cũng có thể nấu được. Cá chỉ vàng khô – loại cá này vừa bổ dưỡng mà lại không mất nhiều thời gian chế biến. Điển hình như món cá chỉ vàng sốt cà chua đơn giản nhưng lạ miệng sẽ làm bạn có bữa cơm ngon miệng.

4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon

 

Vậy bạn đã biết cách chế biến món khô chỉ vàng sốt cà chua chưa?  Nếu chưa biết cũng không thành vấn đề, bài viết này #quatetsumvay.com sẽ hướng dẫn cho bạn.

1.Nguồn nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr – 300gr cá chỉ vàng khô ngon 

 

  • ca chi vang
      Khô cá chỉ vàng lagi
  • 2 – 3 quả cà chua
  • Hành tím, hành lá, thìa là.
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, ớt.
Khô cá chỉ vàng sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị cho món khô cá chỉ vàng sốt cà chua

 

2. Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm món khô cá chỉ vàng sốt cà chua thì các bạn tiến hành sơ chế nguồn nguyên liệu. Đầu tiến các bạn làm sạch khô cá chỉ vàng bằng cách ngâm chúng vào nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt để ráo.

Trong lúc ngâm cá chỉ vàng thì các bạn cũng tranh thủ thời gian tiến hành rửa các loại nguyên liệu như cà chua, hành lá,thì là, ớt,… 

>> Xem thêm: Giá khô cá chỉ vàng 1 nắng

3. Thực hiện 4 bước làm món khô chỉ vàng sốt cà chua

Sau khi khoảng thời gian ngâm cá chỉ vàng & sơ chế các nguồn nguyên liệu thì bây giờ các bạn có thể bắt tay vào làm món ngon cá chỉ vàng sốt cà chua rồi.

Bước 1: Tiến hành thái nhỏ cà chua, thì là và ớt, riêng hành lá thì cắt khúc dài 3cm.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho khô cá chỉ vàng chiên qua một lần. Chỉ cần chiên qua cho cá có màu vàng nhạt nhạt là gắp ra.

Bước 3: Bạn tiến hành cho cà chua vào chảo vẫn còn dầu vừa giờ, đảo đều và đợi cà chua chín mềm, thêm gia vị mắm, muối, bột ngọt vào. Tùy theo khẩu vị của bạn & thành viên trong gia đình mà tra gia vị theo lượng khác nhau. Tiếp theo là cho một chút nước vào khuấy đều, đợi đun sôi nước sốt, cho thêm vài ba miếng ớt vào.

Bước 4:  Khi bạn đã cơ bản chế biến xong nước sốt cà chua thì bạn tiến hành cho cá chỉ vàng đã rán lúc trước vào. Đảo qua đảo lại, cho lửa riu riu để cá ngấm gia vị là xong.

Kho ca chi vang sot ca chua
Hoàn thành xong món khô cá chỉ vàng sốt cà chua

 

Lưu ý thời điểm tắt lửa: Khi bạn thấy cá và nước sốt cà chua đã hòa quyện vào với nhau, nước sốt sền sệt lại thì đó là lúc món cá của bạn đã chín. Bạn cho hành lá và thìa là vào đảo đều lại một lần nữa, sau đó tắt bếp.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm món “Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon” . Hi vọng với món ngon về khô cá chỉ vàng này sẽ giúp bạn có thêm thực đơn trong các bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công.!.

>> Xem thêm:6 bước làm món tôm khô rim chua cay mặn ngọt đậm đà

07 6789 4759