Gợi ý những mâm cơm cúng ông táo 23 tháng chạp đơn giản

Gợi ý những mâm cơm cúng ông táo 23 tháng chạp đơn giản

Bạn là một người phụ nữ hiện đại và không có nhiều thời gian để nấu nướng? Vậy bạn có thể tham khảo những mâm cơm cúng ông táo 23 tháng chạp đơn giản dưới đây nhé.

Mỗi năm cứ đến ngày 23 tháng chạp là mỗi gia đình lại soạn sửa để làm lễ tiễn ông Công ông Táo chầu trời. Đây là thời khắc rất thiêng liêng, ý nghĩa trong năm. Cũng chính vì vậy những mâm cơm cúng ông Táo rất được nhiều gia đình xem trọng. Những người bà nội trợ phải dậy từ sáng sớm ra chợ mua những lễ vật đem về nhà để kịp giờ cúng ông Công, ông Táo.

Nếu như bạn là một người phụ nữ hiện đại & không có nhiều thời gian để làm việc bếp núp thì có thể tham khảo những gợi ý về những mâm cơm cúng ông Táo 23 tháng chạp đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị cơm tiễn Táo quân về trời vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Mặc dù cuộc sống hiện đại nhiều bận rộn, người nội trợ vẫn chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công ông Táo tươm tất, thậm chí khéo léo sáng tạo để bữa cơm không còn nhàm chán. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.
Để mâm cơm có tính thẩm mỹ, bạn nên chọn bát đĩa đựng thức ăn cùng tông màu và kiểu dáng. Ngoài những món ăn quen thuộc như canh xương rau củ, bò xào, nộm đu đủ, giò tai… các mẹ có thể thêm món vịt hun khói vừa thơm ngon, bắt mắt, lại không mất thời gian chế biến. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.
Nếu bạn thích chế biến những mâm cơm cầu kỳ về hình thức, đa dạng các món ăn, có thể tham khảo thực đơn và cách trình bày của chị Minh Thuận (Hà Nội). Chị Thuận chia sẻ việc sử dụng bát đĩa trắng, kiểu cách, giúp món ăn thêm nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian sắp xếp các món rau xen kẽ màu bắt mắt, tạo hình cho món xôi hay thịt đông. Ảnh: Nguyễn Thị Minh Thuận.
Mâm cơm cúng Táo quân kiểu truyền thống sẽ không nhàm chán nếu bạn khéo léo sáng tạo. Thay vì dùng khuôn tròn, bạn có thể tạo hình xôi gấc thành con cá chép. Tỉa rau củ màu sắc sẽ khiến mâm cơm thêm bắt mắt. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Nếu bận rộn, bạn nên tham khảo cách làm cơm cúng Táo quân đơn giản. Bạn có thể mua sẵn gà luộc, chuẩn bị thêm tô canh miến măng và canh xương rau củ là hoàn thành bữa cơm giản dị tiễn ông Công ông Táo về trời. Bạn nên chuẩn bị chậu cá chép để mâm cúng hoàn chỉnh hơn. Ảnh: Như Trang.
Thay vì làm xôi một màu, bạn có thể làm thêm xôi cá chép nhiều màu cho bữa cơm bắt mắt, sáng tạo hơn. Các món ăn như nộm tai, mực ống xào, chân giò heo luộc… là gợi ý hay ho cho bữa cơm ngày 23 tháng Chạp thêm đậm vị. Ảnh: Thu Hiền Phạm.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết “Gợi ý những mâm cơm cúng ông táo 23 tháng chạp đơn giản” sẽ giúp ích cho các mẹ nội trợ có mâm cơm cúng ông táo đẹp & tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nguồn: Sưu Tầm

Call Now Button07 6789 4759