Hướng dẫn cách nướng mực khô bằng lò vi sóng an toàn

Hướng dẫn cách nướng mực khô bằng lò vi sóng an toàn

So với cách nướng mực khô bằng than hoa thì cách nướng mực khô bằng lo vi sóng ít bị cháy & tiết kiệm được thời gian hơn.

Ngày nay, lò vi sóng hay còn gọi là microwave ngày càng trở nên hết sức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc dùng lò vi sóng để nướng khô mực rất tiện dụng và khá phù hợp cho những người bận rộn. Vậy bạn đã biết cách nướng mực khô trên lò vi sóng mà an toàn chưa? Nếu chưa, nội dung bài viết dưới đây #Quatetsumvay.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách nướng mực khô an toàn, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

1.Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện nướng mực khô bằng lò vi sóng.

Để thực hiện cho việc nướng mực khô trên lò vi sóng các bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

– Lò vi sóng

– Mực khô (số lượng mực khô khoảng 1 – 2 con hoặc tùy vào số mực bạn cần nướng)

– Một chiếc dĩa

– Một ít nước sạch

– Giấy báo

– Chày giã

2.Những bước thực hiện nướng mực khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn có thể để mực nguyên con hoặc tách rời phần thân và đầu mực nếu như mực khô con lớn quá.

Bước 2: Thường mực khô nướng bằng lò vi sóng một số bạn nói mực bị khô & không ngon bằng cách nướng trên than hồng, đó là do bạn không biết nướng đúng cách. Bạn cho mực cần nướng vào dĩa đã chuẩn bị sẵn, lấy ít nước khoát lên mực khô cho ướt cả 2 mặt trước & sau mực.

Mực khô bỏ vào dĩa & dùng ít nước làm ướt 2 bề mực khô

Bước 3:Sau khi làm ướt mực khô thì bạn tiến hành đặt mực khô lên dĩa & bỏ vào lò vi sóng. Chọn chế độ “Grill” trong vòng 45s. rồi bỏ mực ra. Lưu ý, không nên nướng quá 1 phút, bởi khi ấy thân mực sẽ khô cứng và quắt lại, vừa khó xé vừa mất độ mềm dai và ngọt của mực khô.

Bước 4:Lấy râu và thân mực ra gói vào giấy báo, dùng chày dần cho mềm và xé tơi. Khi ăn chấm tương ớt.

Hướng dẫn cách nướng mực khô bằng lò vi sóng an toàn

3.Lưu ý khi khi sử dụng lò vi sóng nướng khô mực

Có một số trang web hay một số nguồn có nói rằng “nướng mực khô bằng lò vi sóng & có dùng giấy bạc quấn vào mực”. Đây là điều hết sức nguy hiểm. Vậy tại sao dùng giấy bạc quấn mực & nướng lại  nguy hiểm?

Khi bọc giấy bạc vào thực phẩm để trong lò vi sóng, sóng vi ba không xuyên qua được, tạo nên các tia lửa điện dễ làm lò bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò.
Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được món nướng mực khô bằng lò vi sóng an toàn, mực khô nướng được thơm ngon.

Hiện nay shop QUÀ TẾT SUM VẦY có bán các loại mực khô TẾT, cá khô & tôm khô. Nếu các bạn có như cầu “mua quà biếu tết” thì liên hệ shop nhé ^^.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 315/4/9 TTH7,P. Tân Thới Hiệp, Q12, TPHCM.

– Điện thoại: 07 6789 4759

– Email: quatetsumvayvn@gmail.com

– Website: www.quatetsumvay.com

– Facebook: fb/quatetsumvayvn

07 6789 4759