Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp từ TPHCM

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp chi tiết xuất phát từ TPHCM, các bạn có thể đi xe máy, oto hoặc xe khách. 

Làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp một trong những địa điểm được nhiều du khách tìm kiếm mỗi khi xuân về tết đến. Đây được danh là thủ phủ hoa của miền Tây với hàng ngàn loại hoa khoe sắc. Vậy bạn đã biết đường đi đến làng hoa Sa Đéc chưa? Nếu chưa biết bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn con đường đi xuống làng hoa Sa Đéc.

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp
Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp

1.Làng hoa Sa Đéc ở đâu?

Làng hoa Sa Đéc tọa lạc tại con Đường Hoa Sa Đéc, phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp
Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp

Gọi là làng hoa vì ở đây là một con đường nhỏ gồm rất nhiều nhà trồng hoa. Có bãi giữ xe ở đầu làng, tuy nhiên bạn có thể chạy xe hết cung đường và chọn một vài nhà có hoa đẹp và ghé vào tham quan. Các chủ nhà rất thân thiện và không thu phí vào cổng. Dọc đường còn có nhiều khu du lịch kết hợp ngắm hoa và nghỉ ngơi ăn uống.

Vị trí làng hoa Sa Đéc

Làng hoa kiểng Sa Đéc được xem là thủ phủ hoa của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Làng hoa này tồn tại hơn 100 năm cùng hơn 2.000 chủng loại hoa kiểng. Diện tích sản xuất hoa, cây kiểng hơn 600ha với khoảng 3.000 hộ sản xuất, kinh doanh hoa kiểng.

2. Một số thông tin về làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc ở Đồng Tháp khởi nguyên là Làng hoa Tân Quy Đông, một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng. Nơi đây cuốn hút khách du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ và những trải nghiệm riêng có.

Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc

Lịch sử làng hoa Sa Đéc đã hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, lúc bấy giờ ở vùng Tân Quy Đông chỉ có vài hộ trồng hoa để trang trí dịp tết truyền thống. Thấy hoa hợp đất nở đẹp, dần dần số hộ trồng hoa đã tăng lên và mục đích kinh doanh được xác định. Một thời gian sau đó lan rộng ra các vùng như rạch Sa Nhiên, phường An Hòa, xã Tân Khánh Đông, và phường 3 thuộc Thành Phố Sa Đéc. Hiện nay, tổng diện tích trồng hoa là hơn 500 ha, với trên 2.300 hộ dân, 2.000 loài hoa kiểng khác nhau, trở thành một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Nam.

Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc

Khi các bạn đến đến tham quan làng hoa Sa Đéc, dù bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có thể ngắm hoa và chụp ảnh thỏa thích. Đặc biệt, khi thời tiết vào xuân, khí trời mát mẻ, muôn hoa bắt đầu đua nở. Cả làng hoa như ngập tràn trong muôn sắc thắm của ngàn hoa khoe sắc. Đây là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua ở Sa Đéc Đồng Tháp mỗi dịp Tết đến.

Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc

3.Hướng dẫn con đường đi làng hoa Sa Đéc từ TPHCM

Làng hoa Sa Đéc nằm cách Sài Gòn 150km về hướng Tây Nam, các bạn chỉ mất có 3 tiếng đồng hồ là có thể tới địa điểm hấp dẫn này. Có nhiều tuyến đường để bạn di chuyển về làng hoa Sa Đéc.

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp
Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp

Tuyến đường thứ 1:

Nếu các bạn chọn phương tiện xe máy để làm phương tiện trong chuyến đi du lịch làng hoa Sa Đéc, thì bạn có thể đi theo hướng dẫn sau.

Xuất phát từ TP.HCM các bạn di chuyển đến Xa lộ Đại Hàn/QL1A (Bình Chánh – TPHCM). → Tiếp tục di chuyển trên QL1A qua địa phận Tỉnh Long An → Ngã 3 Trung Lương. → Vẫn đi hướng QL1A → qua thị xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. → Tiếp đến cầu Mỹ Thuận→ Qua cầu Mỹ Thuận chạy 1 xíu sẽ gặp điểm giao nhau giữa QL1A với AL80A. Đến đây bạn rẽ phải đi theo QL80A là đến thành phố Sa Đéc. Từ thành phố Sa Đéc bạn đi thêm khoảng 3km theo hướng tỉnh lộ 848 là đến Làng hoa Tân Quy Đông.

Tuyến đường thứ 2:

Nếu các bạn chọn ô tô làm phương tiện du lịch làng hoa Sa Đéc thì bạn có thể đi theo tuyến đường sau. Từ TP.Hồ Chí Minh chạy xe về Trung Lương, rẽ phải theo hướng về Cầu Mỹ Thuận. Sau khi qua khỏi cầu Mỹ Thuận, thì rẽ phải thêm tầm 15km là đến Sa Đéc.Từ thành phố Sa Đéc bạn đi thêm khoảng 3km theo hướng tỉnh lộ 848 là đến Làng hoa Tân Quy Đông.

Ngoài phương tiện là xe máy, ôtô thì bạn có thể lựa chọn xe khách như các nhà xe lớn Phương Trang, Mai Linh, … đều có tuyến về thành phố Sa Đéc xuất phát từ bến xe Miền Tây TPHCM.

Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc – google map

Bạn có thể đi theo chỉ dẫn làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp theo google map dưới đây:

4. Nên đi du lịch làng hoa Sa Đéc vào thời điểm nào?

Vào làng quê hiền hoà Tân Quy Đông, vào bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có cảm giác như lạc vào thế giới của màu sắc và hương thơm kỳ ảo. Thược dược; tú cầu; lan; cau bình rượu; mai chiếu thủy; tùng Nhật; vạn thọ Pháp; hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím; ớt kiểng; mãn đình hồng; cúc kim… có mặt khắp nơi, đua nhau khoe hương, khoe sắc.

Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp
Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp

Nhưng nhiều nhất về số lượng, chủng loại ở đây chính là hoa hồng. Dường như các nàng hồng kiêu sa, lộng lẫy nhất đều đã tụ hội về đây. Làng hoa hiện nay còn lưu giữ được trên 50 giống hoa hồng : hồng nhung đỏ thắm, hồng Grada tím sen, hồng Cleopatre màu hồng phấn, hồng Korokit màu gạch tôm nhạt, hồng Marseille màu trắng, hồng Elizabeth phơn phớt hồng, hồng Confidence màu vàng hột gà, hồng Mascara màu cam…

Tuy thời điểm nào làng hoa Sa Đéc tháng nào cũng đẹp tuy nhiên thời điểm có nhiều hoa nhất là vào dịp tết Nguyên Đán cổ truyền. Theo lịch hàng năm thì tháng 12 âm lịch là thời gian hoa ở Sa Đéc nở rộ đây là thời điểm làng hoa Sa Đéc đẹp nhất và sôi động nhất vì vào mùa thu hoạch chính trong năm. Bạn nên đi du lịch Sa Đéc vào dịp đầu tháng 12 âm lịch và cho tới trước 23 tháng chạp, vì sau đó hoa được thu hoạch chuyển lên Sài Gòn để phục vụ cho nhu cầu hoa Tết.

5. Mùa lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2023

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Sa Đéc thì năm nay 2023 sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (2013-2023) và đón mừng Xuân mới 2023, UBND Thành phố Sa Đéc sẽ tổ chức Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2023.

Mùa lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2023 sẽ diễn ra 19 giờ ngày 06/01/2023 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Sa Đéc, TP. Sa Đéc và kéo dài đến ngày 11/01/2023.

Mùa lễ hội làng hoa Sa Đéc
Mùa lễ hội làng hoa Sa Đéc

6. Địa chỉ chụp ảnh đẹp & tham quan du lịch tại làng hoa Sa Đéc

*Làng hoa Tân Quy Đông

Là tên gọi khác của làng hoa Sa Đéc. Đến với địa điểm tham quan, chụp ảnh đẹp nhất Sa Đéc dịp lễ Tết này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm truyền thống phổ biến như các loại cúc, chiều tím, liễu hồng, xác pháo, thược dược….Nhất là hơn 50 giống hoa hồng nhập khẩu như hồng Grada màu tím sen, hồng Cleopatre màu hồng phấn, hồng Korokit màu gạch tôm, hồng Marseille, hồng Elizabeth, hồng Confidence…

Làng hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc

*Những điểm tham quan nổi bật khác ở Sa Đéc

  • Công viên Sa Đéc: Không khí trong lành, quang cảnh đẹp và yên tĩnh. Du khách có thể nghỉ ngơi và chụp ảnh tại đây.
  • Chùa Kim Huê: Một ngôi chùa cổ ở Sa Đéc.
  • Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: Ngôi nhà mang kiến trúc pháp duy nhất ở Sa Đéc.
  • Cánh đồng sen: Đồng Tháp nổi tiếng với hoa sen và cánh đồng sẽ ở Sa Đéc là một trong những địa điểm tham quan không thể không đến khi du lịch làng hoa Sa Đéc dịp nghỉ lễ Tết. Đặc biệt, tại đây du khách còn có thể thưởng thức những món ăn lấy sen làm nguyên liệu chính như cá nướng lá sen, chè sen, cơm sen, lẩu ngó sen…

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết được đường đi làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp. Kính chúc quý khách 1 năm mới An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý.

07 6789 4759