Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?

Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?

Lễ hội Halloween là một trong những lễ hội hóa trang được giới trẻ trên thế giới chờ đón nhất trong tháng 10 bởi nó có những văn hóa độc đáo ở đó. 

Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?
Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?

1. Lễ hội Halloween 2022 ngày mấy? thứ mấy? 

Mỗi năm cứ đến ngày cuối cùng của tháng Mười dương lịch, lễ hội Halloween sẽ bắt đầu từ khung giờ chiều tối cho đến mười hai giờ đêm. Halloween là tên gọi tắt của All Hallows’Eve (đêm trước Ngày lễ các thánh). Ngày đầu tiên của tháng 11 được Thiên chúa giáo chọn làm lễ cầu siêu cho các linh hồn đã mất cho nên trước đó một ngày các linh hồn sẽ lưu lạc trần thế lần cuối cùng.

Vào đúng ngày này mọi người đều chuẩn bị cho mình bộ trang phục kỳ dị để hóa thân vào rồi đến các địa điểm quy tụ lớn nhất trong thành phố để giao lưu, chơi đùa. Một số người thì tổ chức xem phim kinh dị tại nhà hoặc rạp chiếu phim, trẻ em thì khoác lên mình bộ trang phục của nhân vật mà bé thích đi gõ cửa từng nhà xin kẹo trong phạm vi người lớn cho phép. Cứ đến nhà thì gõ cửa và nói “Trick or Treat” có nghĩa là “Nếu không muốn bị đùa giỡn thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi” hoặc “Cho kẹo hay bị ghẹo”. Cuối ngày bạn nhỏ nào nhiều kẹo hơn sẽ có cảm giác thắng cuộc trong một trò chơi vậy.

Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?
Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?

Trong năm 2022, lễ hội Halloween sẽ bắt đầu vào ngày thứ hai (31/10/2022).

>> Xem thêm: Halloween là ngày gì & Ý nghĩa của lễ hội Halloween

2. Tập tục phổ biến trong ngày lễ Halloween

Những hoạt động phổ biến nhất trong ngày lễ Halloween có thể kể đến là lễ hội hóa trang, trò “Trick or Treat” và trang trí lồng đèn bí ngô. Đến ngày hội mọi người thường rất hào hứng với lễ hội hóa trang. Họ mặc những bộ quần áo có họa tiết kỳ dị hoặc sử dụng các sản phẩm trang điểm mặt để tạo những hình vẽ ma quái, mọi người sẽ hóa thân thành những nhân vật quỷ quái, đáng sợ và hòa mình vào không không gian lễ hội. 

Các tập tục trong lễ hội halloween
Các tập tục trong lễ hội halloween

Tại phương Tây, “Trick Or Treat” là hoạt động rất được trẻ con và thanh thiếu niên yêu thích. Trẻ nhỏ sẽ được hóa thân thành những nhân vật ma quái, cầm lồng đèn và đến từng nhà để gõ cửa, chúng sẽ được chủ nhà cho kẹo và trái cây. 

Ngoài ra, trang trí lồng đèn bí ngô cũng là hoạt động không thể thiếu trong lễ hội Halloween. Hình ảnh quả bí ngô biểu trưng cho câu chuyện chàng trai Jack, keo kiệt và ích kỷ, thích giao du với ma quỷ để đến khi chết phải lẻ loi vì thiên đường và địa ngục đều từ chối hắn, Jack chỉ là một bóng ma cô đơn giữa chốn nhân gian, đèn bí ngô chính là nơi sưởi ấm Jack.

Vậy là chúng tôi #Web quatetsumvay đã gửi đến các bạn những thông tin về “Lễ hội Halloween 2022 là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?”. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Bài viết dựa vào những thông tin về chia sẽ từ các nguồn internet từ https://infonet.vn, https://vi.wikipedia.org/wiki/Halloween ,… và những hình ảnh từ nguồn internet. 

07 6789 4759