Mực Khô Loại 1 Nhiêu Tiền Một Kg? Một Kg Bao Nhiêu Con?

Mực Khô Loại 1 Nhiêu Tiền Một Kg? Một Kg Bao Nhiêu Con?

Mực Khô Loại 1 (loại một)cái tên để chỉ những con mực khô ngon, chất lượng cao & thường có kích thước lớn. Đây là loại mực khô cao cấp để dùng làm quà biếu trong mỗi dịp lễ tết. 

1.Mực khô loại 1 là gì?

Mực khô loại một (loại 1)chưa có một định nghĩa cụ thể như thế nào cho chuẩn. Mực khô loại 1, loại 2, loại 3, … là tên gọi mà người bán mặc định & dựa theo quy tắc đó là kích thước cỡ mực, số lượng con mực.  Hiểu nôm na về Mực Khô Loại Một đó là những con mực có kích thước lớn (lớn hơn bàn tay của người trưởng thành), có chất lượng số một trong các size mực. Mực thân thẳng, mình dày thịt, thân còn dính liền với đầu mực và râu mực. Mực loại 1 có màu hồng tự nhiên, có lớp phấn trắng phủ đều thân mực, mùi mực tanh đặc trưng chứ không phải mùi tanh khó chịu.

Mực Khô Loại 1 Nhiêu Tiền Một Kg? Một Kg Bao Nhiêu Con?

@Xem thêm: Địa Điểm, Nơi Bán Mực Khô Tết Ngon 2021 Tại TPHCM

2.Mực khô loại một bao nhiêu tiền một kg?

Mực khô loại 1 là mặt hàng cao cấp trong danh mục các loại hải sản khô, do đó giá loại mặt hàng này cũng khá đắt đỏ. Tùy vào thời giá mà mực khô loại một có những mức giá khác nhau. Ví dụ như vào mỗi dịp tết nhu cầu tiêu thụ mực khô loại một tăng cao, sản lượng cung cấp khan hiếm thì giá mực khô loại một khá cao. Mực khô loại một có giá dao động từ trong khoảng 1.000.000 – 1.500.000 vnđ tùy vào chất lượng mực, thời điểm, kích thước, vùng biển. 

Mực Tết 2021 - Mực Khô Loại 1
Mực Tết 2021

3.Mực khô loại Một, 1kg bao nhiêu con.

Mực khô loại một có kích thước rất lớn, do đó một kg mực khô loại một thường ở dưới 10 con. Thông thường một kg mực khô loại thường có khoảng từ 6 – 10 tùy kích thước. Tại shop Quà Tết Sum Vầy, một kg mực khô loại 1 thường thường có khoảng 8 – 10 con, chất lượng đảm bảo. Đây là những con mực câu được tuyển chọn, được xẻ phơi trên boong tàu liền sau khi được đánh bắt.

Mực khô loại 1 size 8 - 10 con/kg
Mực loại 1 size 8 – 10 con/kg

4.Những đặc điểm của mực khô loại một tại shop

Dưới đây là những điểm mực khô loại một tại cửa hàng chúng tôi:

  • 1kg mực khô loại một có khoảng từ 6 – 10 con.
  • Chiều dài thân mực từ 28 – 33 cm.
  • Mực thân thẳng, mình dày thịt, thân mực phải dính liền với đầu và râu mực.
  • Mực có màu hồng tự nhiên, có lớp phấn trắng phủ đều thân mực, mùi mực tanh đặc trưng chứ không phải mùi tanh khó chịu như mực ươn.
  • Khi sờ vào mực cảm giác không dính tay, khô đều và đạt chuẩn.
  • Mực sau khi nướng hoặc chế biến có vị ngọt tự nhiên, dai dai và vô cùng thơm ngon. Xé sợi mực không bị vụn hay bở.
  • Mực khô Lagi – Bình Thuận loại 1 thích hợp làm quà biếu tặng sếp, bạn bè, đối tác mỗi dịp đặc biệt như lễ tết.
Mực Tết 2021 - Mực Khô Loại 1
Mực Tết 2021

Vậy là @quatetsumvay đã cùng bạn tìm hiểu về mực khô loại 1, hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin về loại mực khô thơm ngon này. 

Hiện Quà Tết Sum Vầy đang phân phối các loại mực khô tết 2021, nếu quý khách có nhu cầu mua mực khô tết để làm món quà tặng người thân, bạn bè, đối tác thì hãy liên hệ shop nhé!

07 6789 4759