Khô Cá Đù 1 Nắng Có Giá Bao Nhiêu Tại TPHCM?

Giá khô cá đù 1 nắng tại TPHCM

Khô cá đù 1 nắng thịt bùi, thơm dễ chế biến thành những món ăn hao cơm và nó luôn được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vậy giá 1kg khô cá đù 1 nắng giá bao nhiêu tại TPHCM.

Những món ăn chế biến từ khô cá đù 1 nắng luôn mang đến bữa cơm gia đình thêm thi vị. Khô cá đù 1 nắng có giá trị dinh dưỡng cao, ít xương, không có mùi tanh dễ chế biến thành những món ăn bản sắc Việt thơm ngon. Với khô cá đù 1 nắng bạn có thể chế biến những món ngon cho bữa cơm gia đình như: Khô cá đù 1 nắng chiên chấm mắm tỏi ớt, khô cá đù 1 nắng nướng chấm nước mắm me, khô cá đù 1 nắng chiên sốt cà chua, khô cá đù một nắng rim chua cay, mặn ngọt, … rất nhiều món ngon.

Giá khô cá đù 1 nắng tại TPHCM
Giá khô cá đù 1 nắng tại TPHCM

1.Tìm hiểu về khô cá đù 1 nắng

Những con cá đù ở ngoài biển khơi được thuyền tàu, ghe ngư dân đánh bắt bằng nhiều hình thức như giã cào, đóng đáy, đi câu. Trong đó cách bủa lưới dễ bắt được nhiều cá lớn nhưng chỉ có cá đù sóc, với kích thước lớn hơn, ít xương nhiều thịt và béo hơn hẳn mới đem chế biến thành cá đù một nắng.

khô cá đù 1 nắng

Quy trình để có khô cá đù một nắng như sau:  Các cơ sở chế biến chọn những con cá đù sóc  tươi rói, sau khi cắt bỏ đầu, làm sạch, xẻ đôi  lóc bỏ xương để ráo. Nấu nước muối pha ít hạt nêm với độ mặn vừa phải để ngâm cá cho đến khi cá thấm rồi đem ra giàn phơi. Canh trời đủ 1 nắng gắt để cá se mình, dẻo thịt, không còn bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá.đù một nắng tươi ngon. Sau đó đóng bịch rồi hút chân không & bảo quản cấp đông.

@ Xem thêm: Khô Cá Bò Là Gì? Cá Bò Khô Bao Nhiêu Tiền 1kg?

2.Khô cá đù một nắng có mấy loại

Trên thị trường hải sản hiện nay, khô cá đù 1 nắng có 2 loại chính, loại xẻ bỏ xương (phi lê) & loại khô cá đù 1 nắng nguyên con, bỏ đầu có tẩm ớt. Tuy nhiên, trên thị trường loại khô cá đù xẻ bỏ xương đang được nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi không xương dễ chế biến những món ngon cho trẻ nhỏ, thịt cá nhiều hơn, chế biến nhanh hơn.

Khô cá đù một nắng xẻ
Khô cá đù một nắng xẻ, phile

3.Khô cá đù 1 nắng giá bao nhiêu tại HCM

Giá một kg khô cá đù 1 nắng thường bao nhiêu tại TPHCM? Theo tìm hiểu của chúng tôi thì giá khô cá đù 1 nắng tại TPHCM có giá giao động từ 160.000 – 250.000 vnđ tùy vào kích thước to hay nhỏ, nguyên con hay loại xẻ.

Khô cá đù 1 nắng Lagi - Bình Thuận

Cá đù một nắng loại nhỏ khoảng 22 – 25 con 1kg thì giá khoảng 160.000đ/kg. Loại trung 18 – 20 con 1kg thì khoảng 180.000đ/kg. Cá lớn 10 – 12 con 1kg thì giá cao hơn một chút, khoảng 220.000 – 230.000đ/kg. Loại lớn hơn nữa 4 – 6 con 1kg thì giá khoảng 250.000đ/kg.

Hiện tại ở cửa hàng Quà Tết Sum Vầy đang có 2 loại khô cá đù 1 nắng đó là loại đù một nắng ráo & đù một nắng bình thường. Các bạn có thể tham khảo qua hình ảnh dưới đây.

4.Địa chỉ mua khô cá đù 1 nắng ngon tại TPHCM

Cá đù một nắng hiện tại có nhiều đơn vị bán và có giao tận nhà luôn nên cũng tiện lợi cho quý khách chọn mua.

Muốn ăn cá đù một nắng ngon, hấp dẫn người ăn thì ngoài tìm hiểu khô cá đù giá bao nhiêu 1kg. Quý khách hãy hỏi bạn bè người thân mình họ thường mua ở đâu cá ăn ngon và tươi. Ngoài ra nếu quý khách chưa biết điểm, địa chỉ nào bán cá đù 1 nắng ngon tại tphcm thì có thể tham khảo địa chỉ shop Quà Tết Sum Vầy.

Khô cá đù 1 nắng ngon

Tại đây, chúng tôi có mặt hàng cá đù một nắng ngon, chất lượng & giá thành phải chăng. Khô cá đù 1 nắng được lấy từ các nhà ghe, sản xuất theo phương pháp truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo quản đúng cách nên khô cá luôn ở trạng thái ngon nhất. Bên shop có đóng gói bịch 500gr tiện lợi, bạn có thể mua ít về dùng thử, nếu ngon thì mua ủng hộ shop tiếp. ^^

Cảnh phơi khô cá đù 1 nắng
Cảnh phơi khô cá đù 1 nắng

Địa chỉ shop Quà Tết Sum Vầy

Bản đồ shop:

Vậy là shop Quà Tết Sum Vầy cùng bạn đi tìm hiểu về giá khô cá đù 1 nắng tại thị trường TPHCM rồi. Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về khô cá đù 1 nắng.

> Hiện shop có bán các mặt hàng hải sản khô từ vùng biển Lagi – Bình Thuận như: Khô cá đù xẻ, khô cá đù tẩm ớt, khô cá chỉ vàng tẩm ớt, khô chỉ vàng không tẩm ớt, khô cá mai, khô cá hố, khô cá phèn, khô cá mối, … Nếu các bạn có nhu cầu thì ghé mua ủng hộ shop nhé!^^

@ Xem giá các loại cá khô tại shop ở đây.

Từ khoá :
07 6789 4759