Hướng dẫn cách phơi khô cá đù một nắng đơn giản

cách phơi khô cá đù một nắng

Cách phơi chế biến những con cá đù tươi thành cá đù một nắng cũng khá đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo cách phơi khô cá đù một nắng đơn giản tại nhà.

Khô cá đù một nắng là món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm gia đình của rất nhiều người dân vùng biển. Hiện nay, món cá đù phơi khô 1 nắng được bán trên khắp cả nước và trở thành một món được nhiều người yêu thích trong các quán nhậu. Vào những mùa cá đù rẻ bạn có thể mua về & chế biến phơi khô dùng ăn lần từ từ. Dưới đây là cách phơi cá đù 1 nắng đơn giản có thể làm tại nhà.

  • Bước 1: Sau khi mua cá đù tươi về nhà bạn tiến hành sơ chế như làm sạch bụng, cắt đầu, moi mang & cắt đuôi, các gai ở bên hông cá. 

cách phơi khô cá đù một nắng

  • Bước 2: Cá đù to thì bạn xẻ đôi, lóc xương, còn cá đù nhỏ thì có thể để nguyên con & khứa những đường nhỏ trên thân cá. Sau đó đem ướp muối hột đe 30 phút cho thấm tiếp phơi khô.

cách phơi khô cá đù một nắng

  • Bước 3: Các bạn nên phơi cá trên giàn phơi bằng lưới nhựa hoặc dụng cụ tương tự. Nên chọn những ngày nắng nhiều và có gió để phơi là tốt nhất. Phơi cá các bạn chỉ cần đảo mặt cá khoảng 2 lần 1 ngày là được.

cách phơi khô cá đù một nắng

  • Bước 4: Khô cá đù một nắng thì bạn chỉ cần phơi từ 8h đến 12h là ráo cá 1 nắng, hoặc bạn muốn khô hơn phơi 2 nắng. Để được lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn phơi cá đù khô thì phơi cá từ 3 – 4 nắng.

Sau khi phơi cá đù 1 nắng xong bạn có thể lấy túi nilon cho cá vào rồi hút chân không, bảo quản ngăn đông là có thể dùng trong nhiều ngày.

cách phơi khô cá đù một nắng

Vậy là @quatetsumvay đã giới thiệu đến các bạn cách phơi cá đù khô 1 nắng rồi. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. 

>> Xem thêm: Cá đù là gì? Hình ảnh & thông tin về các loại khô cá đù

Hiện shop @Quatetsumvay có bán các loại khô cá đù 1 nắng, nếu như bạn không muốn chính tay mình làm thì có thể mua từ shop nhé!

——- THÔNG 💢TIN💢 LIÊN💢 HỆ ————-

🏤 Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM
☎Hotline: 076 789 4759
💢Website: Quatetsumvay.com
❇️Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Call Now Button07 6789 4759